Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng - Vp Chùa Khánh Sơn, số 30 đường Ngô Gia Tự P6 TP. Sóc Trăng Tỉnh Sóc Trăng, ĐT:0793610038
Chi tiết bài viết
Họp mặt Ban Hoằng pháp và thi giáo lý cấp tỉnh năm 2012
Danh mục: Công tác Hoằng pháp | Ngày đăng: 21/01/2013

Họp mặt Ban Hoằng pháp và thi giáo lý cấp tỉnh năm 2012

Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2013 Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thuộc GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt truyền thống và thi giáo lý cấp tỉnh dành cho cư sĩ Phật tử năm 2012 tại chùa Năng Nhơn, phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; Thượng tọa Thích Minh Hạnh - Ủy viên HĐTS, Chánh Thư ký Ban Trị sự cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng và 110 vị nam nữ Phật tử tham gia hội thi giáo lý.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2012 của Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng cho thấy trong một năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu nghe Pháp của hàng Phật tử tại gia trong các ngày tu học sinh hoạt ở những tự viện. Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng, quý vị trong đoàn Giảng sư đều được thỉnh đến thuyết giảng giáo lý của đức Phật, chủ trương đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật của Nhà nước.

Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Sanh tán thán công đức các thành viên trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng đã tích cực hoạt động truyền bá chánh pháp, giúp Phật tử hiểu sâu về kiến thức Phật học để chuyển hóa tự thân, hầu đem lại sự an lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để khích lệ tinh thần học tập giáo lý của đức Phật, ứng dụng vào đời sống tu tập của người Cư sĩ tại gia, Ban Tổ chức cũng đã phát 16 phần quà cho quý Phật tử đạt xuất sắc trong khi thi trắc nghiệm và viết tiểu luận dành cho Cư sĩ Phật tử năm 2012.

Tin và ảnh: Thích Định Hương